Cô giáo quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

39

Ngày 7-3, ông Phan Đoàn Thái, giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Thuận cho hay đã yêu cầu một trường THPT trên địa bàn thị xã Lagi tạm đình chỉ công tác giảng dạy, bố trí công tác khác cho cô giáo H. để chờ kết quả xác minh của cơ quan công an.

Nữ giáo viên H. bị tố có quan hệ tình cảm trái đạo đức, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự với nam sinh do cô này phụ trách dạy dỗ. Theo đơn tố giác, cô H. có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10 (chưa đủ 16 tuổi). Cùng với đơn tố giác, clip quả tang cô giáo cùng nam sinh trong nhà nghỉ cũng được người tố giác chuyển đến cho nhà trường.

Cuối tháng 1-2019, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với cô H. và phụ huynh nam sinh. Tại đây, cô H. viết bản cam kết sẽ chấm dứt mối quan hệ với nam sinh.

Trao đổi với Tuổi trẻ, về hướng xử lý của gia đình đối với cô H. về việc quan hệ với nam sinh, bà D. mẹ nam sinh cho hay:  “Gia đình đã làm một lần rồi (bắt cam kết-PV), cô H. có hứa không tiếp tục quan hệ với con trai tôi nữa…”. 

Hiệu trưởng nhà trường nơi cô giáo giảng dạy cho biết nhà trường chấp hành chỉ đạo của Sở bố trí công tác khác cho cô H. Đồng thời nhà trường đang làm việc với cơ quan công an để phục vụ công tác xác minh. Vị hiệu trưởng cho hay, cô H. công tác tại trường khoảng 3 năm, được phân công dạy bộ môn Toán, và có phụ trách dạy lớp của nam sinh có liên quan. 

“Nhiều năm làm công tác quản lý giáo dục, vụ việc như thế này lần đầu tiên tôi mới gặp. Do tính chất phức tạp, cần thời gian để xác minh. Để xác định hành vi của cô H. có vi phạm pháp luật hình sự hay không thì cần cơ quan điều tra làm rõ”- thầy hiệu trưởng nói.

Ông Phan Đoàn Thái, cho hay Sở đã chỉ đạo nhà trường phải có trách nhiệm cung cấp các chứng cứ theo yêu cầu của cơ quan công an. Đồng thời nhà trường phải chủ trì cùng với cơ quan khác phối hợp với cơ quan công an làm rõ.

Đại tá Phạm Duy Khang-Trưởng công an thị xã Lagi cho hay cơ quan công an đã  tiếp nhận đơn tố giác cô giáo. Cơ quan công an sẽ kiểm tra, xác minh. 

 

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/co-giao-quan-he-bat-chinh-voi-nam-sinh-lop-10-20190307125731412.htm