Xét xử ca sĩ Châu Việt Cường vụ giết nữ sinh trong cơn ‘ngáo đá’

1


Xét xử ca sĩ Châu Việt Cường vụ giết nữ sinh trong cơn ngáo đá - Ảnh 1.

Châu Việt Cường tại tòa sáng 7-3 – Ảnh: VŨ TUẤN

Nạn nhân trong vụ án là chị T.M.H. (SN 1995, nữ sinh ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Theo cáo trạng, Châu Việt Cường là ca sĩ tự do. Sau khi đi biểu diễn ở Hà Nam xong, ca sĩ này về nhà Phạm Đức Thế (khi đó đang ở phòng 208, chung cư 2,1 Ha Nguyễn Văn Ngọc, P.Cống Vị, Q.Ba Đình) ngủ nhờ để sáng hôm sau tiếp tục đi biểu diễn ở TP.HCM.

Trước khi đến, Châu Việt Cường còn gọi cho Đoàn Quý Nguyên (tức ca sĩ Nam Khang, ở Q.Hoàng Mai) rủ tới nhà Phạm Đức Thế chơi cùng.

Khi đang nói chuyện cùng Cường và Thế, Nam Khang gọi điện cho Đ.P.A., 24 tuổi và T.M.H. tới nhà Thế.

Sau khi gặp nhau, cả nhóm cùng nhau sử dụng ma túy do chủ nhà chuẩn bị trước đó. Hết số ma túy trên, Cường đem ma túy của mình ra dùng chung.

Xét xử ca sĩ Châu Việt Cường vụ giết nữ sinh trong cơn ngáo đá - Ảnh 2.

Phạm Đức Thế tại cơ quan công an – Ảnh: GIANG LONG

Theo cáo trạng, trong khi sử dụng ma túy chị T.M.H. đã quan hệ với Cường và Thế.

Đến khoảng 8h ngày 5-3-2018, Cường mang đồ ra sân bay để vào TP.HCM biểu diễn. Đi được khoảng 10 phút, ca sĩ này quay lại nhà Thế. Lúc này, Cường và chị H. đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc, vái lạy nhau.

Nghĩ chị H. bị ma nhập, Cường chạy xuống sân lấy tỏi mang lên ném về phía chị H. đang ngồi. Sau đó Cường tự ăn tỏi và nhét hơn 30 nhánh tỏi, củ tỏi có kích thước lớn vào miệng chị H. khiến nạn nhân tử vong vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai đã dùng tay ghì cổ và nhét tỏi vào miệng H. Do củ tỏi to còn nguyên mắc nghẹn ở cổ đã làm nữ sinh này ngạt thở.

Kết quả pháp y xác định trong miệng H. có hơn 30 nhánh tỏi gây tắc phế quản, tắc đường hô hấp và gây tử vong. Tại hiện trường vẫn còn vương vãi rất nhiều tỏi dưới nền đất và trong các góc nhà.

Cường khai bản thân ăn rất nhiều tỏi. Những người bạn chứng kiến có vào can ngăn nhưng do ai cũng đang phê ma túy nên không can được. Sau đó những người này đi khỏi hiện trường.

 

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/xet-xu-ca-si-chau-viet-cuong-vu-giet-nu-sinh-trong-con-ngao-da-20190307070436744.htm